Thứ Bảy, 19 tháng 7, 2014

Kết cấu sàn giả đúc bằng ván 3D

Written By Bao anh on Thứ Bảy, 19 tháng 7, 2014 | 18:36


Kết cấu sàn giả đúc bằng tấm Cemboard:
Về nguyên tắc thi công cho công trình làm sàn giả đúc bằng tấm Cemboard , với khẩu độ chỉ từ 4m trở lại (bề ngang nhà). Nên sử dụng đà sắt hộp 5x10 cm (dày 1.8mm) thả ngang nhà với khoảng cách hệ khung chính nhịp cách nhau 407mm, nhịp phụ cách nhau 1220mm( hoặc kết hợp sắt I 100 và sắt hôp 4 x 8 cm chia theo hệ khung 600cm x 600cm tùy theo hiện trạng mỗi công trình), sau đó đặt tấm Cemboard lên trên và cố định với khung sườn bằng vít khoan đầu chìm. Và bên trên có thể lát gạch ceramic, lát sàn gỗ, trải thảm... bình thường

Sàn gác giả đúc bằng tấm xi măng gỗ cemboard Thái Lan 
Kết cấu khung sườn của "sàn giả đúc" cho nhà dân dụng có khẩu độ nhỏ hơn 4m, bên dưới có thể đóng trần thạch cao hoặc bằng tấm xi măng Cellulose chịu nước.

Sàn gác giả đúc bằng tấm xi măng gỗ cemboard Thai Lan

Gia cố khung sườn bằng sắt I hoặc U nếu sàn có khẩu độ và tải trọng lớn.

Nếu công trình có khẩu độ nhịp lớn hơn thì cần tính toán gia cố dầm thép bằng sắt I hoặc C chạy dọc theo kết cấu tòa nhà. Tuy theo kết cấu và công năng của mỗi công trình mà chúng ta tính toán phân bổ hệ sắt cho phù hợp. Với những nhà có khẩu độ lớn hơn 5m thì nên sử dụng sắt I 120 hoặc I 200 đặt ngang nhà với khoảng cách 2m đến 3m, sau đó sử dụng hệ sắt hộp đặt lên trên với khoảng cách 40cm hoặc 48cm theo phương ngược lại và hàn liên kết kỹ hệ khung để đảm bảo tính chịu lực và tải trọng tốt nhất.
Sàn gác giả đúc bằng tấm xi măng gỗ cemboard Thái Lan

So với thi công bê tông cốt thép thông thường, phương pháp thi công bằng tấm cemboard tiết kiệm vật liệu hơn, chi phí thấp hơn, tạo được không gian sử dụng nhiều hơn, rộng hơn; đồng thời, giảm thiểu việc sử dụng vật liệu xây dựng truyền thống mà thay vào đó là sử dụng vật liệu xanh, tạo nên môi trường sống bền vững, thân thiện với môi trường

Sàn gác giả đúc bằng ván xi măng gỗ CEMBOARD Thái Lan

Đối với các tòa nhà cao tầng hoặc nhà xưởng thì cần tính toán lắp đặt khung theo kết cấu công trình và công năng sử dụng. Cần tư vấn kỹ sư xây dựng để thiết kế khung sườn đảm bảo tải trọng và không gian sử dụng.

Về hiệu quả sử dụng, theo các nhà sản xuất thì tấm Cemboard Thái Lan có thể dùng trên 30 năm và có khả năng chịu lực rất tốt. Tuổi thọ sàn dạng này tương đương so với nhà đúc truyền thống vì tấm đã được xử lý chống mối mọt, chịu nhiệt, chống thấm và chịu lực cao, đây là công nghệ đã được nghiên cứu ứng dụng và đã đươc nhiều hội đồng khoa học trên thế giới chứng nhận. Với ưu điểm là thi công nhanh, giá thành thấp, chịu lực cao và cách âm, cách nhiệt tốt, tấm Cemboard Thái Lan đã và đang được rất nhiều công ty ứng dụng trong việc xây dựng những công trình lớn cũng như nhà dân dụng, và hiện tại loại vật liệu này đã được sử dụng ở nhiều công trình một cách rộng rãi và phổ biến.
Sàn gác giả đúc bằng ván xi măng gỗ Cemboard 
Tấm cemboard 18mm - 20mm ứng dụng làm cao ốc văn phòng, có thể sử dụng trực tiếp hoặc hoàn thiện bề mặt bằng cách lát gạch, trải thảm, làm sàn gỗ..

Sàn gác giả đuc bằng ván xi măng gỗ cemboard 3D Thái Lan 

Ứng dụng tấm cemboard 20mm thi công kho xưởng cho công ty cọ sơn Thanh Bình - TPHCM. Với đặc tính thi công nhanh và có độ bền cao, giá thành thấp nên tấm cemboard Thái Lan rất được các khách hàng chọn lựa khi xây dựng nhà kho, nhà xưởng.
VIDEO HƯỚNG DẪN THI CÔNG VÁN LÓT SÀN 3D THÁI LAN

Anh Bảo
Phone: 0987121205

Email: anhbao0909@gmail.com

Đăng nhận xét